Bánh mì nguyên cám, bánh mì đen và bánh mì Sourdough cung cấp lượng chất xơ lớn, giúp no lâu, tăng cường hiệu quả giảm cân.
Bánh mì ăn kiêng làm từ yến mạch, lúa mì nguyên hạt hay các loại hạt giống giúp tăng cường chất xơ, duy trì cảm giác no lâu, tốt cho tiêu hóa. Bánh mì ăn kiêng thường chứa ít calo và chất béo hơn so với các loại bánh mì thông thường nên có thể tăng cường hiệu quả giảm cân.
1. Bánh mì nguyên cám
Bánh mì nguyên cám sử dụng ngũ cốc nguyên hạt, cung cấp nhiều chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Bánh mì nguyên cám có chỉ số đường huyết thấp, tốt cho người bị tiểu đường.
2. Bánh mì đen
Bánh mì đen làm từ lúa mạch đen, màu sắc sáng, tối của bánh tùy thuộc vào lượng bột mì đen và các chất tạo màu khi làm bánh. Bánh mì đen kén khẩu vị hơn so với bánh mì nguyên cám nhưng mang lại hiệu quả giảm cân vượt trội vì lúa mạch đen chứa lượng chất xơ cao nhất trong các loại ngũ cốc.
3. Bánh mì Sourdough
Bánh mì Sourdough được sản xuất thông qua quá trình lên men và sử dụng men, vi khuẩn tự nhiên để làm nở bánh. Quá trình lên men này giúp phân hủy một số tinh bột và protein trong ngũ cốc, giúp bánh dễ tiêu hóa hơn. Bánh mì Sourdough có chỉ số đường huyết thấp, giúp khống chế lượng đường và carbohydrate nạp vào cơ thể, nhờ đó, tăng cường hiệu quả giảm cân.
Trả lời