Theo chuyên gia dinh dưỡng Doli Baliyan làm việc tại Đại học Hemwati Nandan Bahuguna Garhwal Haridwar, Ấn Độ, chế độ ăn uống hàng ngày có tác động rất lớn đến khả năng chống lão hóa. Bổ sung các loại trái cây giàu chất chống oxy hóa như việt quất, lựu, chuối, quả bơ vào thực đơn giúp ngăn ngừa mất collagen, duy trì làn da trẻ trung.
1. Việt quất
Việt quất giàu vitamin A, C và chất chống oxy hóa anthocyanin cùng các loại vitamin thiết yếu giúp bảo vệ da khỏi tổn thương do ánh nắng mặt trời, căng thẳng và ô nhiễm không khí. Các chất chống oxy hóa trong việt quất có khả năng điều chỉnh phản ứng viêm trong cơ thể, ngăn ngừa mất collagen, giúp da trông tươi trẻ hơn.
2. Bơ
Bơ chứa hàm lượng lớn vitamin A, giúp tăng sinh collagen, duy trì làn da trẻ trung. Kali và phốt pho trong quả bơ giúp ngăn ngừa hình thành nếp nhăn còn vitamin E giúp bảo vệ các axit béo, làm chậm quá trình lão hóa.
3. Lựu
Lựu cung cấp lượng lớn vitamin C, hỗ trợ tăng sinh collagen và elastin, giúp cải thiện độ đàn hồi của da, giảm hình thành nếp nhăn sâu. Polyphenol trong quả lựu có tác dụng kháng viêm, hỗ trợ làm mờ đốm nâu, giúp da trẻ trung, tươi tắn hơn.
4. Chuối
Chuối giàu vitamin A, C, E cùng các khoáng chất kali, kẽm và các axit amin có tác dụng bảo vệ da, chống lại các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa. Các axit amin trong chuối còn có khả năng tăng cường mô liên kết, duy trì độ đàn hồi, giúp da săn chắc hơn.
Nguồn: Ngôi Sao
Trả lời