1. Nấm tuyết
Nấm tuyết còn có tên gọi khác là nấm tremella hay mộc nhĩ trắng, giàu polysaccharide, có tác dụng dưỡng ẩm, tăng khả năng giữ ẩm cho da. Nấm tuyết chứa hơn 18 axit amin cùng đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, nhờ đó hỗ trợ tăng sinh collagen, giảm tốc độ hình thành nếp nhăn, tăng đàn hồi da, ngăn ngừa sạm nám. Loại nấm này còn được cho là có lợi với sức khỏe tim mạch, hỗ trợ kiểm soát đường huyết, tiêu hóa tốt.
2. Hải sâm
Hải sâm còn gọi là đỉa biển, được Đông y xem như món ăn có lợi cho sức khỏe, nhan sắc. Do chứa rất ít lipid và hầu như không có cholesterol có hại nên hải sâm là loại thực phẩm bồi bổ lý tưởng cho phụ nữ dưỡng nhan, chống lão hóa. Hải sâm còn tốt cho tuần hoàn máu, nhờ đó giúp làn da hồng hào, tươi tắn. Hải sâm có thể nấu canh, xào cùng rau nấm…
3. Nhựa đào
Từ xa xưa, Từ Hy Thái Hậu đã sử dụng nhựa đào để dưỡng nhan. Nguyên liệu này cũng được ứng dụng trong Đông y để trị bệnh, có tác dụng thanh nhiệt, giảm cân, cải thiện làn da khỏe đẹp. Nhựa đào được ví như “tổ yến bình dân” nhờ chứa nhiều dưỡng chất, collagen thực vật, giúp da trở nên mịn màng. Nhựa đào có chứa galactose, collagen, rhamnose và các axit amin có tác dụng giảm mụn, ngừa nếp nhăn, cải thiện độ đàn hồi cho da hiệu quả. Nhựa đào có thể ngâm nở rồi đem nấu canh, nấu nước uống, nấu chè… Tuy nhiên, cần tiêu thụ có chừng mực, ăn nhiều có thể gây đầy bụng, nổi mụn.
4. Yến sào
Thành phần threonine có nhiều trong yến sào giúp tăng sinh collagen và elastin, giúp cải thiện đàn hồi da, làm chậm tốc độ hình thành nếp nhăn. Collagen và vitamin B3 trong loại thực phẩm này cũng giúp duy trì làn da hồng hào, làm chậm quá trình lão hóa da.
Trả lời