Tuyệt kỹ “gọt mỡ” cấp tốc, giúp da căng sáng, mịn màng ngày Tết

Khoa học đã chứng minh mướp đắng rất tốt cho sức khoẻ chúng ta. Còn theo đông y thì mướp đắng tuy vị đắng nhưng lại rất mát, có công dụng giải nhiệt, tiêu đờm, sáng mắt, mát máu, nhuận tràng, nhuận tỳ, bổ thận…. Mùi vị của mướp đắng có thể không được ưu ái bởi nhiều người không không thể phủ nhận những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại như thanh nhiệt, giải độc, hạ đường huyết, hỗ trợ giảm cân và điều trị da…

Cuối năm nhớ 2 cách pha nước mướp đắng này để vừa gọt mỡ cấp tốc, lại giúp da căng sáng, mịn màng - Ảnh 1.
Mướp đắng tốt cho sức khoẻ

Để không còn cảm giác đắng nghét khó chịu khi ăn mướp đắng thì cuối năm bạn có thể sử dụng chúng theo 2 công thức sau đây để có thức uống detox lành mạnh, vừa gọt mỡ cấp tốc vừa đẹp da.

1. Trà mướp đắng khô 

Cuối năm nhớ 2 cách pha nước mướp đắng này để vừa "gọt mỡ" cấp tốc, lại giúp da căng sáng, mịn màng - Ảnh 3.
Đây là công thức giúp làm đẹp da dành cho các chị em ngày Tết với hương vị dễ chịu, rất dễ uống.

Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Rửa sạch mướp đắng, bỏ phần thịt rồi thái thành từng lát mỏng. Sau đó cho mướp đắng đã thái mỏng vào, chần sơ với nước đun sôi rồi vớt ra xả nước lạnh.

Bước 2: Đem mướp đắng đi phơi nắng cho khô. Sau khoảng hai ngày phơi khô thì dùng dây buộc lại, treo lên cao thêm vài ngày cho khô hẳn. Hoặc có thể cho vào chảo để rang khô.

Bước 3: Mướp đắng khô bảo quản trong hộp kín. Khi dùng chỉ cần cho vài lát mướp đắng khô vào nước nóng. Chờ cho ngấm và đợi nước nguội bớt rồi thưởng thức.

Cuối năm nhớ 2 cách pha nước mướp đắng này để vừa "gọt mỡ" cấp tốc, lại giúp da căng sáng, mịn màng - Ảnh 3.
Nước uống có công dụng đẹp da

Loại thức uống này có các công dụng sau: giảm huyết áp mỡ máu và đường huyết cao; bảo vệ gan, lá lách, dạ dày, thận rất tốt; thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, làm ẩm ruột, nhuận tràng rất tốt; kiểm soát bệnh tiểu đường một cách tự nhiên; thúc đẩy quá trình trao đổi chất và duy trì độ đàn hồi của da, giúp làm căng da và làm cho làn da trở nên tươi tắn hơn.

2. Nước ép mướp đắng 

Công thức nước ép này được lấy cảm hứng từ người Ấn Độ vì họ rất thích mướp đắng và thường tận dụng loại quả này để làm loại nước ép cực kỳ bổ dưỡng tên là Karela.

Công thức làm nước ép mướp đắng như sau:

Bước 1: Cho vài lát mướp đắng vào máy xay sinh tố, sau đó đổ thêm nước theo tỉ lệ 2:1. 

Bước 2: Bỏ thêm chút muối, vài giọt chanh hay một ít mật ong để gia tăng mùi vị cho thức uống này. 

Bước 3: Xay hỗn hợp cho đến khi mịn, đổ qua một cái rây lưới để lọc xác mướp đắng rồi thưởng thức.

Cuối năm nhớ 2 cách pha nước mướp đắng này để vừa "gọt mỡ" cấp tốc, lại giúp da căng sáng, mịn màng - Ảnh 4.
Mướp đắng tốt cho làn da
Cuối năm nhớ 2 cách pha nước mướp đắng này để vừa "gọt mỡ" cấp tốc, lại giúp da căng sáng, mịn màng - Ảnh 4.
Uống 1 ly nước ép mỗi ngày tốt cho sức khoẻ

Việc uống một ly nước ép mướp đắng mỗi ngày sẽ giúp: kiểm soát lượng đường trong máu cao; giúp gọt mỡ và giảm mỡ vòng eo hiệu quả; nhiều chất xơ, ít calo vì thế nó thúc đẩy giảm cân; ức chế sự phát triển và tăng sinh của các tế bào mỡ; giàu chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C và provitamin A. 

Thức uống này có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và làm đẹp da. Nó rất tốt trong việc duy trì độ đàn hồi của da, làm căng da và da trở nên tươi tắn hơn.

Lưu ý

– Không nên uống quá 1 cốc mỗi ngày.

– Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tiêu thụ.

– Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú nên hỏi ý kiến bác sĩ về liều lượng sử dụng.

Cuối năm là dịp để hội họp, liên hoan vì thế tăng cân là điều không thể tránh khỏi. Tranh thủ những lúc rảnh rỗi, bạn hãy làm 2 thức uống sau đây từ quả mướp đắng để vừa gọt mỡ cấp tốc vừa chăm da sáng khỏe hơn. Cùng Pose tiếp tục theo dõi các bài viết về giảm cân hiệu quả tại đây.

Nguồn: Phụ nữ số


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *